• Tiếng Việt (Vietnamese)
  • Tiếng Anh (English)
  Thứ bảy, 01 / 11 / 2014,   -  16:17:22

Số người trực tuyến

Hiện có 21 khách Trực tuyến

Thống kê


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2126
mod_vvisit_counterHôm qua3080
mod_vvisit_counterTuần này15818
mod_vvisit_counterTuần trước19290
mod_vvisit_counterTháng này2126
mod_vvisit_counterTháng trước139264
mod_vvisit_counterTất cả các ngày3440477

Hotline: 04 38361399 (giờ hành chính)

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Hội thảo về độ không đảm bảo đo

Trong các ngày 5/11/2010 và 8/11/2010, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Văn phòng Công nhận Chất lượng phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức các Hội thảo về độ không đảm bảo đo tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội.

Hội thảo được tổ chức là một trong những Hoạt động của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Nhật Bản về Tăng cường hệ thống và hoạt động Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn trong khuôn khổ Hiệp định Hợp tác Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (EPA) đã được hai chính phủ Việt Nam – Nhật Bản phê duyệt và giao cho Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – STAMEQ và Văn phòng Công nhận Chất lượng – BoA) thực hiện. Thời gian thực hiện dự án là 3,5 năm (11/2009-3/2012). Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật về tiêu chuẩn và hợp chuẩn trong lĩnh vực điện, điện tử để thúc đẩy thương mại và bảo vệ người tiêu dùng. Dự án gồm 3 lĩnh vực hoạt động chính cung cấp chuyên gia ngắn hạn và dài hạn thực hiện Dự án, đào tạo cho các cán bộ Việt Nam tại Nhật Bản và cung cấp thiết bị thử nghiệm điện, điện tử và thiết bị EMC.

Tham dự Hội thảo có trên 200 đại biểu là các cán bộ của các phòng đo lường hiệu chuẩn và thử nghiệm đã được công nhận và các phòng thử nghiệm đang nộp hồ sơ xin công nhận; Cán bộ kiểm soát chất lượng và kỹ thuật viên của các công ty sản xuất trong lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, dệt may, hóa chất …;Các cán bộ trong các Viện nghiên cứu, giáo viên các trường đại học kỹ thuật và các cơ quan quản lý liên quan.

Tại hội thảo, các diễn giả Nhật Bản đã trình bày tổng quan các hướng dẫn của quốc tế về độ không đảm bảo đo, đánh giá độ không đảm bảo đo và giới thiệu về các phương pháp thực hành, phương pháp tính toán độ không đảm bảo đo phục vụ việc đánh giá sự phù hợp. Các diễn giả của Việt Nam sẽ trình bày về hiện trạng hoạt động đánh giá sự phù hợp và xây dựng hệ thống chuẩn đo lường tại Việt Nam.

Dự án cũng đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu 4 ngày cho các chuyên gia đánh giá tại Hà nội.

Nguồn từ: www.tcvn.gov.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: